TRƯỜNG MN SÀI SƠN A TỔ CHỨC PHUN THUỐC PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

TRƯỜNG MN SÀI SƠN A TỔ CHỨC PHUN THUỐC PHÒNG CHỐNG  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh lây sang người lành.

Người mắc bệnh sốt xuất huyết thường có biểu hiện: Sốt cao đột ngột, đau đầu dữ dội, có thể có dấu hiệu phát ban; không kèm theo ho, sổ mũi. Người bệnh có thể kèm theo xuất huyết tự nhiên như chấm xuất huyết dưới da, chảy máu mũi, chảy máu chân răng, xuất huyết tiêu hóa... Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay đang diễn biến phức tạp. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của trường MN Sài Sơn A. Ngày 15 tháng 10 năm 2022 trường MN Sài Sơn A tổ chức phun thuốc muỗi toàn bộ các điểm trường để phòng chống dịch sốt xuất huyết cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh phun thuốc tại nhà trường :

Người viết bài

Nhân viên y tế