PHƯƠNG ÁN Tuyển sinh trực tiếp nămhọc 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

PHƯƠNG ÁN

Tuyển sinh trực tiếp nămhọc 2021-2022

trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Căncứ Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 20/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022;

Thực hiện Công văn số 200/GD&ĐT ngày 14/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp;

Căncứ công văn số 201/GD&ĐT-GDMN ngày 16 tháng 7 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh trực tiếp năm học 2021-2022;

Thực hiện kế hoạch số 07 /KH-MNSSA ngày 20 tháng 5 năm 2021 của trường mầm non Sài Sơn A về việc tuyển sinh vào trường mầm non năm học 2020-2021 đã được PGD &ĐT phê duyệt.

Trường mầm non Sài Sơn A xây dựng phương án tổ chức tuyển sinh trực tiếp năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

I. Mục đích yêu cầu:

- Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Sài Sơn giảm nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn huyện.

- Đảm bảo thực hiện kịp thời công tác tuyển sinh năm học 2021-2022 của nhà trường theo chỉ đạo của cấp trên.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, Hội đồng tuyển sinh nhà trường và phụ huynh hiểu và nắm bắt kịp thời phương án tuyển sinh trực tiếp trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để thực hiện công tác tuyển sinh được tốt.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo theo các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

II. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tổng số tuyển sinh: 123 trẻ.

Trong đó: Nhà trẻ: 100 cháu ( Các cháu sinh năm 2019 và các cháu  sinh từ tháng 1 đến tháng 2/2020, cháu mẫu giáo 3 tuổi ( sinh năm 2018): 23 cháu.

III. Hình thức và thời gian tuyển sinh:

Từ ngày 23/7 đến ngày 26/7/2021, cha mẹ trẻ thực hiện đăng ký tuyển sinh cho trẻ theo các bước.

+ Bước 1: Cha mẹ trẻ đăng ký tuyển sinh: Qua Zalo, Email của thành viên Hội đồng tuyển sinh (Theo phụ lục 1 gửi kèm)

+ Bước 2: Cha mẹ trẻ chụp ảnh/scan hồ sơ theo yêu cầu gửi qua Zalo và Email của thành viên Hội đồng tuyển sinh.

Hồ sơ gồm: Đăng ký tuyển sinh trực tiếp (theo mẫu); Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Sổ hộ khẩu, hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an xã.

Từ ngày  27/7 đến ngày 28/7/2021: Hội đồng tuyển sinh duyệt hồ sơ, phản hồi lại cha mẹ trẻ về tình trạng thừa/thiếu/đủ của hồ sơ và yêu cầu cha mẹ bổ sung (nếu có).

- Ngày 29/7/2021: Tổng hợp kết quả tuyển sinh

- Nếu sau thời gian trên mà chưa đủ số lượng tuyển sinh, nhà trường làm tờ trình báo cáo Phòng GD&ĐT xin tuyển sinh bổ sung từ ngày 29/7 đến 1/8/2021theo hình thức đăng ký trực tuyến qua email, zalo.

- Ngày 2/8/2021: Thông báo kết quả tuyển sinh.

- Ngày 5/8/2021:Gửi giấy báo nhập học cho trẻ qua zalo, Emai của phụ huynh.

- Khi học sinh được đi học trở lại, phụ huynh mới đến trường nhận hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ cho trẻ.

IV. Tổ chức thực hiện:

1. Đối với Ban giám hiệu, HĐTS:

-  Xây dựng phương án tuyển sinh trực tiếp phù hợp với tình hình thực tế.

- Tuyên truyền rộng rãi trên đài truyền thanh xã, thôn, Website của trường về các bước thực hiện tuyển sinh, cung cấp thông tin, số điện thoại, Email cá nhân của các thành viên trong hội đồng tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai, công bằng.

- Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét duyệt danh sách trẻ trúng tuyển và thông tin đến cha mẹ trẻ, thông báo công khai kết quả tuyển sinh đồng thời báo cáo kết quả tuyển sinh bằng văn bản về Phòng GD&ĐT.

2. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Phối hợp với cán bộ tuyển sinh thông báo, tuyên truyền  hình thức, các bước tuyển sinh trực tiếp, cung cấp thông tin số điện thoại thành viên hội đồng tuyển sinh.

- Phối hợp với cán bộ tuyển sinh hướng dẫn hỗ trợ phụ huynh thực hiện các bước (1 và 2).

Trên đây là phương án tuyển sinh bổ sung năm học 2021-2022 của trường mầm non Sài Sơn A. Nhà trường yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện để công tác tuyển sinh đạt kết quả./.

Nơinhận:                                                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

-PGD&ĐT (đểbc);

-HĐTS,CB,GV,NV(đểthựchiện)

-Lưu: VT.                                                                                                              Nguyễn Thị Thanh Loan